Tin tức

Tỷ giá USD/VND bám đuổi quyết liệt

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng vừa có bước tăng mới, các ngân hàng thương mại lập tức đưa cả giá mua và bán bám sát trần biên độ.

Ngày 24/8, tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa USD với VND do Ngân hàng Nhà nước công bố bất ngờ tăng khá mạnh, thêm 10 VND lên 20.628 VND. Đây là lần thứ hai trong gần hai tháng qua tỷ giá này được điều chỉnh; lần trước tăng từ 20.608 lên 20.618 VND.

Với việc thu hẹp biên độ từ +/-3% xuống +/-1% từ tháng 2/2011, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã có tính tín hiệu lớn hơn đối với thị trường. Việc điều chỉnh trên là sự linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước, và ở thời điểm này nó cho thấy xu hướng tăng.

Thực tế, từ đầu tháng 8 đến nay, các ngân hàng thương mại liên tục duy trì trạng thái giá USD bán ra kịch trần biên độ cho phép. Trong ngày hôm qua (23/8), việc nhiều ngân hàng lớn nâng mạnh giá USD mua vào, áp sát giá trần bán ra và áp cho cả giao dịch mua ngoại tệ tiền mặt và loại mệnh giá lẻ là những diễn biến mới.

Sáng nay (24/8), cùng với bước tăng của tỷ giá bình quân liên ngân hàng, các ngân hàng thương mại tiếp tục đưa giá USD bán ra bám sát trần, ở mức tối đa 20.834 VND. Giá USD mua vào tại nhiều thành viên lớn nhỏ cũng áp sát ở 20.830 VND.

Như vậy, những ngày này thị trường ngoại hối đang chứng kiến một cuộc bám đuổi quyết liệt giữa giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại với mức trần biên độ cho phép, cũng như giữa giá mua vào với giá bán ra.

Liệu sự căng thẳng bắt đầu xuất hiện trong tháng 9 và leo thang từ tháng 10/2010 có tái diễn hay không vẫn là một câu hỏi lo ngại?

Trích từ:http://vneconomy.vn/

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Chuyển Tiền Quốc Tế
Average rating:  
 0 reviews